Mariano Diaz – tiền đạo của Real Madrid vừa có kết quả dương tính với Covid-19 sau buổi xét nghiệm vào ngày 28/7 vừa qua. Ngay sau đó, ban huấn luyện đội bóng đá phải gạch tên anh ra khỏi danh sách thi đấu trận lượt về tại vòng 1/8 Champions League đối đầu cùng Man City vào ngày 7/8 tới đây.

Thông qua mạng xã hội Instagram, Mariano cho biết hiện đang tự cách ly tại nhà và sức khoẻ vẫn đang ổn định. Anh rất mong sức khoẻ sớm hồi phục để cùng sát cánh với đồng đội trong những trận đấu quan trọng tiếp theo. Được biết, ngôi sao 26 tuổi này đã phải cắt đứt toàn bộ liên lạc với mọi người trong đội bóng để tập trung nghỉ dưỡng.

Hiện tại, thầy trò HLV Zinedine Zidane vẫn đang ráo riết tập luyện cho trận lượt về quan trọng sắp tới. Sau khi giành cup Vàng La Liga, Kền Kền Trắng vẫn thể hiện thái độ quyết tâm bước lên ngôi vị cao nhất tại giải Ngoại hạng Anh.

Theo quy định của chính phủ Anh, tất cả những hành khách nhập cảnh đến từ Tây Ban Nha đều phải trải qua quy trình xét nghiệm virus corona. Tuy nhiên, điều này không áp dụng đối với Real Madrid. Đội bóng này sẽ không bị cách ly trong 2 tuần khi tới anh, tuy nhiên tất cả sẽ phải hợp tác để có báo cáo sức khoẻ gửi lên UEFA.

Liên đoàn bóng đá Anh từng tuyên bố rằng, tất cả mọi trận đấu ở trong khuôn khổ giải Champions League và Europa League đều sẽ được theo dõi sát sao để đảm bảo sự an toàn tối đa. Ngay sau trận đấu giữa Real và Man City, đội dành chiến thắng có thể đi thẳng tới Bồ Đào Nha để thi đấu các vòng còn lại, dựa trên thể thức một trận loại trực tiếp.