Theo chia sẻ từ Next Media, hiện đang có một vài đội bóng Đức liên hệ và đặt vấn đề để mua một số cầu thủ Việt Nam.

Trong quá khứ, các chân sút của chúng ta không có nhiều cơ hội để tiếp cận với môi trường bóng đá châu Âu, chủ yếu thông qua CLB cùng các đơn vị môi giới nhằm thực hiện hoá những giấc mơ lớn này. Gần đây nhất, chúng ta đã từng chứng kiến Công Phượng hay Văn Hậu có cơ hội được rèn giũa dưới sự nhào nặn của các ông lớn ở nửa kia trái đất.

Chính vì vậy, Next Media đã và đang cố gắng để đóng vai trò trung gian, hỗ trợ để giúp các cầu thủ Việt Nam có cơ hội chơi bóng tại Đức. Có một số nhân tố nổi bật hiện đang được đưa ra để đàm phán và thảo luận những bước đầu tiên.

Về phía các CLB châu Âu, giám đốc điều hành Bundesliga co biết, hiện tại đấu trường này đang mở rộng cửa đón chào các chầu thủ châu Á tới cọ xát. Đã có khoảng 60 cầu thủ chơi bóng tại Bundesliga và Bundesliga 2 trong 20 năm vừa qua. Tính riêng mùa giải 2019/2020, con số này đã là 18. Các cầu thủ Việt Nam cũng đang là một trong những mục tiêu mà họ hướng đến, nhằm mang lại những phong cách chơi mới độc đáo, hoà trộn hài hoà giữa các châu lục trên thế giới.

Đây chắc chắn sẽ là một cơ hội hoàn hảo để thế hệ bóng đá trẻ Việt Nam có cơ hội chinh phục giấc mơ trời Âu. Đồng thời sẽ là dịp để quảng bá hình ảnh, nền bóng đá của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.