Theo truyền thông Italy đưa tin, Barca vừa “rao bán” Coutinho cho Juventus ngay sau khi cầu thủ này vừa trở về từ Bayern dưới hình thức cho mượn.

Nhiều khả năng thương vụ này sẽ được triển khai vào tháng 1/2021 tới đây và thực hiện một cách nhanh chóng nhờ quan hệ khá tốt giữa hai đội bóng.

Lý do của việc mua bán này xuất phát từ việc Barcelona cần tiền để mua cầu thủ mới đồng thời giảm bớt chi phí lương.

Trái ngược với thái độ “sốt sắng” của đội chủ sân Nou Camp, Juventus lại tỏ vẻ không quá quan tâm với đề nghị này. Rõ ràng, sự ảnh hưởng của Covid-19 khiến cho đương kim vô địch của Serie A rất khó để rước Coutinho. Chưa kể, ngài Andrea Pirlo lại đang rất hài lòng với dàn đội hình cầu thủ của mình như Cristiano Ronaldo, Alvaro Morata hay Paulo Dybala…

Coutinho đã từng được tân HLV Ronald Koeman ưu ái và trao cơ hội để chứng tỏ bản thân sau khi trở về từ Bayern, thế nhưng anh lại không thể hiện được tài năng của mình với một vài trận đấu tẻ nhạt.

Cầu thủ có giá 192 triệu USD chơi tổng cộng 6 trận, trong đó có 2 trận là vào thay người và chỉ kiến tạo cho đồng đội hai lần. Tại Champions League, anh cũng mới chỉ đá hai trận và ghi được một bàn cho chính mình.

Mặc dù là cầu thủ đắt giá, thế nhưng tiền vệ 28 tuổi chưa thể hiện được phong độ đẳng cấp như khi anh ở Liverpool. Lý do có thể nằm ở việc vị trí của Coutinho hiện đang trùng với Lionel Messi, vì vậy ngôi sao người Brasil phải đá dạt sang hai cánh khiến khả năng không được phát huy tối đa.