Vào ngày 30/6 vừa qua, hợp đồng giữa Đoàn Văn HậuSC Heerenveen đã chính thức hết hạn. Mặc dù nhiều người hi vọng chân sút Thái Bình tiếp tục được cọ xát tại Hà Lan, tuy nhiên việc đàm gián giữa hai CLB đã không có kết quả. Hiện tại, Văn Hậu đang chờ đến tháng 8 để có chuyến bay về Việt Nam và phải chờ đợi thêm 14. Ngày cách ly tiếp theo.

Chờ đón sự trở lại của Hậu vệ này, CLB Hà Nội đang dành nhiều sự quan tâm đặc biệt và khẳng định rằng với sự có mặt của Văn Hậu sẽ giúp Hà Nội giành được nhiều lợi thế trong các tình huống bóng bổng và cố định.

Hiện nay, Hà Nội đang bị khủng hoảng nhân sự trầm trọng, nhất là khi mà hàng thủ gồm Đỗ Duy Mạnh và Trần Đình Trọng đều đang dính chấn thương và phải điều trị. Cầu thủ khác là Đinh Tiến Thành cũng lộ rõ mệt mỏi do chấn thương chưa thực sự hồi phục. Những trận đấu gần đây, đội hình của Hà Nội toàn là những chân sút trẻ như Bùi Hoàng Việt Anh, Đậu Văn Toàn hay đến cả Phạm Đức Huy cũng được lui về đá trung vệ.

Trong trận đấu gặp Hải Phòng vừa qua, cả Phạm Đức Huy và Nguyễn Quang Hải đều chưa hoàn toàn bình phục nhưng vẫn phải ra sân thi đấu. Dù thể hiện sự lấn lướt so với đối thủ, thế nhưng các miếng tấn công đều không đủ sắc sảo để có thể ghi được bàn thắng. May mắn là ở phút thứ 73, bằng pha đá phản lưới của Mạnh Hùng, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm vẫn dành được chiến thắng, chấm dứt chuỗi ba trận liên tiếp không thể thắng trên sân nhà đồng thời nhảy vọt lên vị trí thứ sáu.