Nằm trong kế hoạch thanh lọc đội hình, tân HLV của Juventus đã có động thái thanh lọc đội hình của mình mà Gonzalo Higuain là người đầu tiên phải ra đi. Được biết, nhà đương kim vô địch của Serie A sẽ phải đền bù số tiền là 9,3 triệu euro dành cho Higuain trong những năm còn lại tính theo hợp đồng.

Như vậy, nếu tính tổng cả giá trị tiền mua đối với tiền đạo đến từ Argentina, Juventus sẽ bị thiệt hại tổng cộng 18,3 triệu euro.

Trong thời gian cống hiến cho Juventus, cầu thủ này đã ghi được rất nhiều bàn thắng quan trọng ở những giây phút quyết định. Tuy nhiên, sự không đồng điệu giữa hai bên đã khiến phong độ của chân sút này không còn ổn định nhưng Higuain sẽ ra đi trong sự hân hoan cùng những lời cảm ơn chân thành nhất từ Juventus.

Trước đó, HLV Andrea Pirlo đã từng nhiều lần nhắc đến kế hoạch thay đổi đội hình của mình nhưng chưa từng nhắc đến Higuain. Vì vậy quyết định này của ông mang đến khá nhiều bất ngờ cho các fan hâm mộ.

Chân sút này đầu quân cho Juventus vào kỳ chuyển nhượng mùa hè 2016 với mức giá là 90 triệu euro nhưng phải chia thành nhiều đợt thanh toán. Higuain đã có tổng cộng 148 lần ra sân trong màu áo của Juventus với tổng cộng 66 bàn thắng. Trước đó, ngôi sao này từng thi đấu cho Milan và Chelsea dưới hình thức cho mượn nhưng không đạt được như kì vọng.

Nhiều khả năng, Higuain sẽ gia nhập vào Iter Miami – CLB của ngôi sao David Beckham. Theo nhiều nguồn tin cho biết, cựu tiền đạo của ĐTQG Anh rất tự tin và hào hứng để sở hữu tiền đạo người Argentina với mong muốn sẽ có được mức giá chuyển nhượng phù hợp nhất.