Theo bản báo cáo tài chính mới nhất sau mùa giải 2019/20, Juventus ghi nhận mức thua lỗ kỷ lục, đạt tới 85 triệu USD, chiếm 12% tổng doanh thu từ tất cả các nguồn thu.

Như vậy, Juventus là một trong những CLB hàng đầu đã công bố chính thức về tình hình tài chính của mình bắt đầu từ khi Covid-19 xuất hiện. Không thể phủ nhận rằng, những ảnh hưởng nghiêm trọng của virus nCoV đã khiến các đội bóng phải lao đao, kể cả khi đang sở hữu siêu sao Ronaldo.

Thống kê của Juventus cũng cho thấy, tiền bán vé đã bị giảm 25,4 triệu USD so với năm ngoái, tương đương 30%, lý do xuất phát từ việc khán giả không được phép vào sân để theo dõi các trận đấu. Tiền bản quyền truyền hình cũng bị giảm sút 19%, đạt 48 triệu USD cùng với tiền bán sản phẩm chỉ còn 38%.

Trong số những khoản tiền nhận được từ hoạt động liên quan, Juventus chỉ ghi nhận mức doanh thu khả quan từ 129 triệu lên 154 triệu USD, chiếm 26%. Như vậy, trong năm 2019/20, doanh thu hoạt động mà Juventus nhận được đã giảm 76 triệu, tương đương 15% và đạt 679 triệu USD.

Để có được con số như trên, ban lãnh đạo đã phải cố gắng để thắt chặt chi phí tối đa, bao gồm cả việc cắt giảm lương của các cầu thủ. Riêng Ronaldo cũng đã chấp nhận giảm 8,4 triệu USD mức lương có được trước thuế trong tổng số 50 triệu USD mà CLB này áp dụng cho tất cả các ngôi sao của mình.

Đối với câu chuyện chuyển nhượng, Juventus cũng đã chi thêm tới 49 triệu USD tiền lót tay và khấu hao dành cho các cầu thủ. Hầu hết những khoản này đều từ thương vụ đình đám Matijs de Ligt, ngoài ra là 84 triệu USD phí chuyển nhượng cho Ajax và 12 triệu USD dành cho siêu cò Mino Raiola.