Trong khuôn khổ giải đấu La Liga, Barcelona là đội bóng đầu tiên hoàn tất xét nghiệm và có kết quả âm tính toàn bộ. Điều này giúp cho Messi và đồng đội có thể thở phào nhẹ nhõm và hướng tới việc tập luyện trở lại, đây là bước đi vô cùng quan trọng để giúp giải đấu có thể tiếp tục. Tất cả các cầu thủ Barca đều đã được xét nghiệm, ngoại trừ Osumane Dembele do anh đang bị chấn thương dài hạn nên không phải là cầu thủ chuyên nghiệp của đội bóng.

Theo lịch dự kiến, đội chủ sân Nou Camp sẽ trở lại tập luyện cá nhân tại trung tâm thể thao Joan Gamper sớm nhất có thể. Hiện nay, tất cả các đồ vật có trong phòng tập đều đã được khử trùng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các ngôi sao.

Trong khi phía Tây Ban Nha đang hoan hỉ thì tại Ý, các đội bóng lại trong tình trạng lo lắng và tiêu cực. Riêng cuộc xét nghiệm Fiorentina đã cho kết quả 6 ca dương tính, bao gồm 3 cầu thủ và 3 nhân viên y tế – một con số đáng báo động. Việc xét nghiệm vẫn sẽ được tiến hành theo lịch trình lên sẵn và con số dương tính chắc chắn sẽ còn tăng lên rất nhiều.

Như vậy, chính quyền và Liên đoàn bóng đá Ý lại phải tiếp tục đau đầu suy nghĩ về ngày trở lại của Serie A khi dịch bệnh tại quốc gia này vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát.

Tại Đức, sau nhiều cuộc họp khẩn, giải bóng đá Bundesliga đã chính thức được trở lại bất chấp việc có thêm nhiều ca dương tính xuất hiện trong đợt xét nghiệm lần một. Dù vậy, nhiều khả năng giải đấu sẽ phải diễn ra trong tình trạng không có khán giả và được tường thuật trực tiếp trên truyền hình.