Có vẻ như sự nghiệp của Ronaldo vẫn đang tiếp tục đơm hoa kết trái khi anh vừa lập thêm kỷ lục mới, trở thành cầu thủ Bồ Đào Nha dành được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử giải đấu Serie A. Trước đó, kỷ lục này thuộc về huyền thoại Rui Costa, người ghi được 42 bàn thắng cho đội tuyển Fiorentina và Milan vào năm 1994 – 2006.

Cụ thể, cú sút phạt đền hoá thành bàn thắng trong trận đấu trước Bologna đã giúp ngôi sao U40 bỏ túi bàn thắng thứ 43 tại giải đấu VDQG Ý, chỉ trong vòng 2 mùa hè trở lại đây.

Trước đó, Ronaldo đã là cầu thủ Bồ Đào Nha dành được nhiều bàn thắng nhất tại mùa giải Ngoại hạng Anh (84 bàn) và La Liga (311 bàn). Ngôi sao này cũng là chân sút xuất sắc nhất trong lịch sử Real Madrid và chỉ xếp sau kỳ phùng địch thủ Lionel Messi tại La Liga.

Thống kê cho thấy, trong tổng cộng 43 bàn ghi được tại Serie A, Ronaldo chỉ dành được duy nhất 01 bàn từ ngoài vòng cấm địa cùng 13 bàn đá phạt đền. Như vậy, nếu không cộng gộp cả tính phạt đền thì chân sút tài hoà này ghi được 30 bàn/299 pha dứt điểm. Trung bình, Ronaldo thực hiện thành công 10 pha dứt điểm/1 bàn thắng, còn chia theo trận đấu tham gia, anh ghi được 0,8 bàn/trận.

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên Ronaldo vẫn xuất sắc ghi được 22 bàn, chỉ kém thua người đứng đầu 5 bàn là Ciro Immobile. Dưới màu áo Juventus, Ronaldo ghi được 42% bàn thắng cho đội tuyển, kém 3% so với Immobile làm được cho Lazio.

Cùng với kỷ lục mới, Ronaldo đang trở thành đề tài thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu bóng đá trên khắp thế giới. Hãy cùng chờ thêm những kỷ lục mới được xác lập bởi cầu thủ xuất sắc này!