Mặc dù rất xem trọng năng lực Cristiano Ronaldo, thế nhưng Frank Lampard vẫn xem Lionel Messi là cầu thủ mà mình yêu quý hơn.

Làng túc cầu thế giới đã phải chứng kiến cuộc cạnh tranh giữa hai cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong suốt hơn 10 năm vừa qua. Theo thống kê, Ronaldo đã ghi tổng cộng 641 bàn thắng trong 852 trận đấu dưới màu áo của các đội bóng gồm Sporting Lisbon, Man Utd, Real và Juventus. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Ronaldo đã giành được một giải Euro cùng đội tuyển Bồ Đào Nha và nhận được cho mình 5 quả bóng vàng.

Đối thủ của anh Messi chỉ trung thành với duy nhất Barcelona, ghi tổng cộng 636 bàn trong 737 trận đấu. Tổng cộng anh giành được 10 giải La Liga cùng bốn lần đăng quang tại Champions League. So với Ronaldo, Messi sở hữu được hơn 01 Quả Bóng Vàng.

Rõ ràng để lựa chọn giữa hai cầu thủ này là điều rất khó khăn. Do đó, trong cuộc phỏng trên mạng internet vào cuối tháng 10, HLV của Chelsea cho biết bản thân không thể so sánh giữa Ronaldo hay Messi. Tuy nhiên, sau một hồi phân vân, anh đã chọn Messi vì tài năng thiên bẩm và sự nỗ lực. Còn với Ronaldo, Lampard đã giành những lời khen ngợi về thành tích của ngôi sao này.

Khi còn đang là một cầu thủ, Lampard từng đối đầu với rất nhiều đối thủ đáng gườm, đặc biệt là với Xavi và Andres Iniesta. Mặc dù không sở hữu chiều cao lý tưởng nhưng họ xứng đáng được gọi là huyền thoại của làng túc cầu thế giới.

Lampard hiện đang là HLV của đội tuyển Chelsea và tạo được nhiều ấn tượng đối với các fan hâm mộ trên toàn thế giới khi dẫn dắt CLB đạt ngôi vị thứ 4 ở giải đấu Ngoại hạng Anh.´∂