Kể từ mùa hè 2018 đến nay, mỗi năm, Juventus đã phải chi 75 triệu USD để trả lương cho Cristiano Ronaldo chưa bao gồm các khoản thưởng khác.

Hiện nay, mức lương sau thuế của Ronaldo là 36,6 triệu USD/năm. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu như bán xong Ronaldo, quỹ lương của Juventus sẽ được giảm tới 25%. Rõ ràng, đây là một con số mà đội bóng nước Ý cần phải suy nghĩ hết sức cẩn trọng trong bối cảnh kinh tế đang ngày càng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Theo báo cáo doanh thu của đội bóng cho thấy, các gian hàng trưng bày Juventus từ khắp mọi nơi trên thế giới đã tăng thêm 19 triệu USD nhờ sự xuất hiện của anh. Tuy vậy, con số này vẫn còn thua kém khá nhiều so với những gì mà Real từng kiếm được từ ngôi sao người Bồ Đào Nha vào năm đầu tiên ký hợp đồng, tương đương khoảng 35 triệu USD.

Trong số lợi nhuận mà Ronaldo mang về cho Juventus, hợp đồng với Adidas và Jeep đã tăng thêm gấp đôi, từ 27-60 triệu USD. Chính vì vậy, không thể phủ nhận rằng đội bóng này đang hưởng được rất nhiều lợi lộc khi có thêm sự góp mặt của chủ nhân 5 quả bóng Vàng. Rõ ràng, trong thời điểm hiện tại, nếu đồng ý bán Ronaldo thì Juventus sẽ phải đối mặt với sự khủng hoảng về hoạt động kinh doanh của mình.

Ban lãnh đạo của Juventus vẫn đang phải so sánh và cân nhắc giữa việc bán hay giữa chân Ronaldo để xem liệu việc nào có lợi hơn. Đội bóng này từng chi 135 triệu USD để có được cái gật đầu của ngôi sao này. Nếu không muốn bị thô lỗ, Juventus phải “rao bán” với mức giá tối thiểu là 50 triệu USD vào đầu năm sau.