Theo truyền thông nước Anh đưa tin, Liverpool đang tính đến phương án chuyển nhượng cầu thủ này do Mohamed Salah đã không còn thấy hạnh phúc.

Mặc dù rất buồn phiền, thế nhưng điều này không hề gây ảnh hưởng đến màn trình diễn của ngôi sao này ở trên sân. Theo chia sẻ của một số đồng đội cũ, có nhiều lý do để quyết định này được đưa ra, một trong số đó là việc anh không được chọn để làm đội trưởng ở trong trận gặp Midtjylland.

Theo đó, Liverpool và Midtjylland gặp nhau trong lượt đấu cuối của vòng bảng Champions League. Đây là một trận đấu mang tính chất thủ tục bởi vì đội bóng Anh đã chắc chắn nhận được suất dẫn đầu kèm vé để đi tiếp kể từ những lượt đấu trước. Mặc dù Jordan Henderson không ra sân, tuy nhiên HLV Jurgen Klopp lại trao băng thủ quân dành cho hậu vệ 22 tuổi Trent Alexander-Arnold thay vì chọn Salah. Đây rõ ràng là một nỗi thất vọng dành cho ngôi sao này và đó là lí do khiến anh đang cân nhắc về việc ra đi.

Trong buổi chia sẻ với truyền thông, Salah đã từng nhiều lần nhắc đến Real Madrid và Barca. Trước đây, cả hai CLB này đã từng liên hệ và sẵn sàng chi ra một số tiền lớn để có được cái gật đầu với Liverpool.

Trước quyết định này, nhiều chuyên gia cho rằng việc Liverpool bán cầu thủ này cũng là một phần vì mục đích kinh tế và không gây bất cứ ảnh hưởng nào tới quyết định của Salah. Tại thời điểm hiện tại, chân sút này đủ thông minh để nhận ra được điều gì là tốt nhất dành cho chính mình.