Theo truyền thông Đức đưa tin, Man City đang ngày càng cho thấy dấu hiệu gian lận tài chính khi không đưa ra được những bằng chứng theo quy định của Toà án.

Trước đó, CLB này đã được huỷ án cấm tham dự Cup châu Âu theo phán quyết của Toà Trọng tài Tối cao (CAS). Mặc dù vậy, cùng với việc cung cấp bảy email bị rò rỉ, Man City hiện đang bị cáo buộc cố ý lừa dối toà án để thoát tội.

Theo đó, một trong số các email được gửi đi bởi Simon Pearce – giám đốc của Man City đồng thời là thành viên lãnh đạo của Abu Dhabi Group. Vị này cho biết, ông đang gửi tiền cho đơn vị tài trợ của Man City – hãng hàng không Etihad với số tiền là 119 triệu USD trong tổng cộng 129 triệu USD mà hãng này đang nợ CLB.

Như vậy, nếu email này xác minh được tính xác thực thì Etihad mới chỉ tài trợ cho cho The Citizen số tiền là 10 triệu USD và phần còn lại đã được chính ông chủ Sheikh Mansour gửi tới hãng hàng không này thông qua Pearce.

Trước thông tin “động trời” này, Man City quyết định giữa im lặng và không bình luận. Kể từ tháng 11/2018, sau khi bị lộ thông tin mật, CLB này luôn khẳng định sự trong sạch của mình và cho rằng nó đã bị ăn cắp một cách trái phép.

Tại phiên điều trần mới nhất, Pearce cùng những vị lãnh đạo khác của Etihad đã đưa ra hàng loạt bằng chứng nhằm phủ nhận những cáo buộc do các email rò rỉ tung ra. Thế nhưng, Man City tại không hợp tác trong với toà án để thực hiện quá trình điều tra. Chính vì vậy, đội bóng nước Anh đã phải chịu nhận hình phạt 11 triệu USD do thái độ này của mình.