Trong không khí náo nhiệt của hàng loạt giải đấu bóng đá đang trở lại như Serie A, Premier League, Bundesliga,…nhiều ngôi sao cũng nhanh chóng đưa ra những nhận định chuyên môn về tình hình của các đội bóng. Đáng chú ý là sự cổ vũ nhiệt tình từ cựu tiền đạo của đội tuyển Anh Robbie Fowler dành cho Man City trong những trận đấu còn lại.

Theo đó, ngôi sao này đánh giá rất cao tinh thần của The Citizens khi cho rằng đội bóng này không ngại ngần bất cứ đối thủ nào. Nếu như mọi người đều đang đặt niềm tin vào Liverpool cho chức vô địch Premier League thì Fowler sẽ ủng hộ tuyệt đối Man City bước lên ngôi vị cao nhất của Champions League.

Kể từ khi thành lập đến nay, Man City chưa lần nào được cầm trên tay chiếc cúp vàng danh giá của Champions League. Ngay chính ngài Pep Guardiola cũng đã phải lỡ hẹn tới 9 năm, sau khi giúp Barcelona lên ngôi vào năm 2011.

Mặc dù vậy, con đường để biến giấc mơ thành sự thực của Man City không hề đơn giản khi họ đang bị UEFA ra lệnh cấm tham dự mọi giải đấu trong phạm vi châu Âu cho đến năm 2020. Lý do là bởi, CLB này đã có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng theo quy định của luật Công bằng Tài chính. Đội chủ sân Etihad đã có đơn kháng cáo gửi tới Toà án thể thao thế nhưng vẫn chưa có được câu trả lời.

Champions League mùa giải 2020 còn bốn trận lượt về trong vòng 1/8 chưa được diễn ra và là sự cạnh tranh khốc liệt giữa các kỳ phùng địch thủ Man City, Real Madrid, Chelsea, Barcelona, Juventus, Bayern Munich, Napoli và Lyon. Trong khi tất cả các giải đấu khác đều đã tái khởi động thì sự trở lại của cúp C1 Châu Âu vẫn đang được bỏ ngỏ.