Theo truyền thông Tây Ban Nha, Messi đang thể hiện rõ động thái dứt khoát trước Barca và kiên quyết ra đi bất chấp việc chủ tịch Josep Bartomeu sẵn sàng từ chức nếu ngôi sao này đồng ý ở lại.

Dưới góc nhìn của người hâm mộ, động thái này của người đứng đầu sân Camp Nou đang đẩy mọi áp lực về Messi và khiến mọi người quên đi những sai lầm mà ông ta đã làm.

Tuy nhiên, theo trang Marca đưa tin thì M10 không hề quan tâm đến việc này, anh còn rất tự tin khi ngài chủ tịch không chính thức đưa ra tuyên bố như anh đã làm trước đó. Tờ báo này cũng khẳng định rằng, nếu Bartomeu đồng ý việc lên tiếng công khai, Messi sẽ có sự phản hồi thế nhưng trong lịch làm việc của ông trong thời gian tới lại không hề có bất cứ cuộc gặp gỡ nào với truyền thông.

Trong vài ngày tới đây, chính Messi sẽ lên tiếng để đưa ra giải thích rõ ràng nhất về quyết định dứt áo ra đi. Nhiều dấu hiệu cho thấy rằng, sau trận thua cay đắng trước Bayern Munich tại vòng tứ kết Champions League, M10 đã vô cùng tức giận và không nói bất cứ điều gì bởi anh lo lắng rằng những lời phát ngôn của mình sẽ khiến Barcelona bị ảnh hưởng.

Đỉnh điểm là cuộc gặp gỡ riêng tư giữa Messi và HLV Koeman khi người thầy này cho biết mọi đặc quyền của ngôi sao Argentina trong đội bóng này đã chấm dứt hoàn toàn. Giờ đây, anh cũng chỉ như bất cứ ai khác nếu tiếp tục cống hiến cho CLB này.

Hiện tại, cả Messi lẫn Barca đều tỏ thái độ hết sức cương quyết và sẵn sàng đưa nhau ra toà để giải quyết một cách triệt để.