Những môn thể thao dưới đây thực sự thách thức trí tưởng tượng của con người bởi sự độc đáo, thậm chí là quái dị mà nó mang lại.

Vật ngón chân

Được tổ chức từ năm 1970 đến nay, vật ngón chân vẫn là một trò chơi thú vị thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân trên khắp thế giới. Khi tham gia, hai đối thủ sẽ cùng sử dụng ngón chân cái để ngoắc vào nhau, người nào vật được đối phương xuống đồng thời ghì chặt trong khoảng 3-5s sẽ dành chiến thắng.

Quidditch

Nếu là một fan hâm mộ của Harry Portter, chắc chắn đây là một trò chơi mà bất cứ độc giả nào cũng biết. Tuy nhiên, thay vì sử dụng chổi để bay lượn thì ở các trường đại học tại Mỹ, sinh viên lại sử dụng nó để chạy lòng vòng trên sân hockey.

Quyền cờ

Nếu như trên sân quyền Anh, hai đấu sĩ cùng nhau lao vào đánh đấm để hạ gục đối phương thì với quyền cờ, họ sẽ chỉ sử dụng vũ lực trong 5 hiệp, còn 6 hiệp còn lại là cùng đấu trí bằng cờ vua. Trường hợp không có ai bị knock-out trên sàn thì sẽ cần sử dụng đến kết quả ván cờ. Đây là môn thể thao rất phổ biến tại Ấn Độ, Anh, Đức và Nga.

Đua marathon người và ngựa

Người với người chạy đua với nhau là điều đã quá bình thường. Thế nhưng, tại xứ Wales, người và ngựa cùng đọ sức với nhau mới thực sự hấp dẫn. Trong cự ly khoảng 22 dặm (tương đương 35,4 km), cả một đoàn cả người cùng những chú ngựa lao vào chạy để bất phân thắng bại. Trong lịch sử gần 40 năm hình thành, mới chỉ có duy nhât 2 lần phần thắng thuộc về con người.