Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân loại, Rashford đã dành một phần kinh phí để ủng hộ những trẻ em nghèo có được bữa ăn miễn phí. Hành động này của chân sút này đã nhận được sự hoan nghênh và tán thưởng từ HLV Man City.

Theo chia sẻ của ngài Guardiola, mọi cầu thủ đều là con người và họ cũng có trái tim nhân ái, việc thiện nguyện là điều mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

Không chỉ có Rashford, một ngôi sao khác cũng có những hoạt động tích cực đối với các công tác xã hội. Đích thân anh cũng đã lên tiếng ủng hộ những cuộc biểu tình ủng hộ người da màu trong suốt thời gian vừa qua.

Việc làm của các chân sút không phải với mục đích kiếm lời hay quảng bá hình ảnh mà chỉ mục đích giúp xã hội trở nên tốt đẹp hơn. Họ muốn có một môi trường sống công bằng hơn cho gia đình của mình bao gồm cả người già và trẻ em, những thế hệ tương lai của thế giới.

Trong thời gian toàn cầu phải chống chọi Covid-19, nhiều nhân vật nổi tiếng trong làng thể thao cũng đã góp công sức và tiền bạc để chống dịch với các tổ chức y tế. Tính đến thời điểm hiện tại, HLV Man City đã kêu gọi được hơn 1,1 triệu USD cho Catalonia để mua sắm vật tư y tế. Với những hành động ý nghĩa này, Ngoại hạng Anh sẽ được trở lại và hứa hẹn sẽ mang đến cho các fan hâm mộ những trận cầu hấp dẫn.

Bên cạnh đó, với sự ủng hộ nhiệt tình của những trái tim yêu mến thể thao, các CLB bóng đá Anh đã có thể vượt qua thời kỳ khủng hoảng mà không cần tới sự trợ cấp của Chính phủ. Đó chắc chắn là kết quả ngọt ngào nhất mà họ nhận được.