Đến hẹn lại lên, tạp chí France Football sẽ sớm công bố danh sách top 50 cầu thủ bóng đá có sức ảnh hưởng nhất thế giới trong năm 2020. Thế nhưng, theo tin tiết lộ từ trang Football-Italy, người đứng đầu trong BXH là ông chủ của CLB PSG Nasser Al-Khelaifi.

Hiện nay, nhân vật này đang nắm giữ đồng thời hai vị trí là quyền sở hữu PSG và Chủ tịch Tập đoàn truyền thông hùng mạnh beIN Media. Ngài Nasser cũng sẽ có một vị trí quan trọng trong BTC World Cup 2022 tại Qatar.

Hai nhân vật tiếp theo trong BXH là chủ tịch FIFA Gianni Infantino Cristiano Ronaldo. Mặc dù không tránh khỏi những sai sót, thế nhưng phải công nhận rằng trong 4 năm nhiệm kì, ông Gianni đã có rất nhiều đóng góp quan trọng cho làng túc cầu thế giới, bao gồm cả việc tăng số đội dự Wolrd Cup 2026 lên 48 để mở ra cánh cửa cơ hội cho nhiều quốc gia khác.

Ở vị trí thứ 3, không nằm ngoài dự đoán, Ronaldo chính là chân sút có sức ảnh hưởng lớn nhất hành tinh và nó được thể hiện rõ ràng thông qua số lượng người theo dõi các trang mạng xã hội như Instagram, Facebook hay Twitter lên tới hàng trăm triệu. Các quảng cáo của anh cũng luôn thu hút được lượng view khổng lồ và giúp thương hiệu đại diện dành được những khoản lợi nhuận khổng lồ. Vì vậy vị trí này sẽ không có ai phù hợp hơn ngôi sao của Juventus.

Danh sách còn xuất hiện những cái tên nổi tiếng khác như Jorge Mendes, Mino Raiola, Pinhas Zahavi, Jurgen Klopp, Zinedine Zidane,…Tuy nhiên, đối thủ lớn nhất của Ronaldo – Lionel Messi lại không xuất hiện trong bảng xếp hạng của năm nay.