Sau cuộc họp diễn ra vào ngày 29/04 vừa qua, lãnh đạo thể thao từ 16 bang thuộc CHLB Đức đã thống nhất sẽ tiếp tục giải Bundesliga vào tháng 5 tới đây. Mắc dù vậy, chính phủ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng dựa trên đề xuất này.

Mặc dù chỉ còn 9 vòng nữa là kết thúc mùa giải năm nay, tuy nhiên sự bùng phát ngoài tầm kiểm soát của virus cúm Vũ Hán đã khiến bóng đá Đức phải dừng lại.

Cách đây một tuần, các lãnh đạo bóng đá Đức khẳng định chuẩn bị đưa giải đấu này trở lại vào đầu tháng 5 trong điều kiện không có người xem. Hầu hết các chính trị gia nắm vững các chức vụ quan trọng đều ủng hộ ý kiến này, bao gồm cả ngài Bộ trưởng y tế Jens Spahn. Thế nhưng, ý kiến này nhanh chóng bị bác bỏ bởi người dân nước này.

Đứng về phía người trong cuộc, nếu giải đấu trì trệ quá lâu sẽ ảnh hưởng lớn đến các CLB và cầu thủ bởi nguy cơ phá sản đang ngày càng cận kề. Thống kê mới nhất cho thấy, 13/36 đội bóng tại hai giải đấu hàng đầu của Đức đang lao đao vì không có tiền để xoay sở.

Thế nhưng, đối với người dân tại đất nước này, sức khoẻ là điều quan trọng, nhất là khi mà đại dịch đã khiến hơn 6.000 người tử vong.

Sau một thời gian thảo luận, nhiều khả năng giải bóng đá lớn nhất nước Đức sẽ sớm trở lại trong vòng 1 tháng tới. Như vậy, Bundesliga chính là giải đấu đầu tiên trong khu vực EU tái khởi động trong sự “thèm khát” của những tên tuổi khác như Champions League hay Serie A.