Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, mới đây, chính phủ Anh đã ban bố lệnh cách ly 14 ngày dành cho tất cả du khách khi nhập cảnh. Điều này khiến cho hai chặng đua xe công thứ 1 sẽ tổ chức vào tháng 7 tới đây có nguy cơ không thể diễn ra. Như vậy, sau khi phải huỷ bỏ các sự kiện thể thao tầm cỡ như Wimbledon, Marathon London, việc này tiếp tục là một “cú sốc” lớn đối với các vận động viên và những người hâm mộ.

Trong mùa giải năm 2020, 10 đội đua quốc tế cùng với đội ngũ nhân viên đi kèm lên tới hàng ngàn sẽ không thể chấp nhận việc bị “giam lỏng” trong một thời gian dài để chờ đợi được tranh tài. Đó là chưa tính đến trường hợp có bất kì người nào xét nghiệm cho kết quả dương tính thì tình hình còn tồi tệ hơn nhiều.

Được biết, 7/10 đội đua đã có trụ sở tại Anh tuy nhiên đội ngũ hậu cần lại phân bổ đồng đều trên khắp thế giới. Do đó, sẽ rất khó khăn nếu 7 đội đua này muốn tập trung đầy đủ trong bối cảnh virus corona đang hoành hành như hiện nay.

Sự việc lần này đã khiến trường đua Silverstone bị mất quyền đăng cai cả hai chặng đua trong mùa giải năm nay. Trong khi đó, đường đua Hockenheim tại Đức lại đang trong tinh thần sẵn sàng để tiếp nhận sự kiện quan trọng này.

Tính đến thời điểm hiện tại, nước Anh đang phải chịu một đòn giáng mạnh do Covid-19 gây ra, ngoài kinh tế, xã hội thì ngành thể thao vốn là nguồn lợi nhuận ổn định của quốc gia này cũng đang chịu cảnh thất thu ở mọi khía cạnh.