Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vẫn thống nhất thời gian diễn ra AFF Cup 2020 là từ ngày 23/11 đến ngày 31/12/2020 (sau khi kết thúc vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á). Tuy nhiên, trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, AFF đang cân nhắc các phương án tổ chức.
Trong cuộc họp trực tuyến ngày 11/6, Ban thi đấu AFF đã thảo luận về các phương án tổ chức AFF Cup 2020. Theo đó, giải đấu này có thể áp dụng thể thức cũ với 2 bảng đấu nằm ở 2 quốc gia khác nhau, từ vòng bán kết sẽ thực hiện 2 lượt trận sân nhà/sân khách; Còn 1 phương án khác là các trận đấu vòng bảng có thể diễn ra tại một quốc gia.
Ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Thường trực VFF, Phó Trưởng Ban thi đấu AFF có trao đổi với Chủ tịch AFF Khiev Sameth về tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại một số quốc gia trong khu vực, nhưng tại Việt Nam công tác phòng chống dịch đang thu được kết quả tốt, nên Ban thi đấu có tính toán đến khả năng sẽ tổ chức các trận đấu vòng bảng tại đây.
Tuy nhiên để đăng cai tổ chức Lễ bốc thăm và xếp lịch AFF Suzuki Cup 2020, VFF cần được sự cho phép của Chính phủ cũng như các Bộ, Ngành liên quan ở Việt nam.
Ông Trần Quốc Tuấn cũng đề xuất mở rộng danh sách đăng ký sơ bộ từ 50 cầu thủ lên 70 cầu thủ, nâng danh sách đăng ký chính thức từ 23 lên 30 cầu thủ và nâng số cầu thủ đăng ký thi đấu lên 23 thay vì 20 so với trước đây. Đề xuất này của Phó chủ tịch Thường trực VFF nhận được sự đồng thuận cao của Ban thi đấu AFF.
Ông Trần Quốc Tuấn cũng đề xuất áp dụng qui định mới của FIFA là cho phép các đội bóng thực hiện 5 sự thay đổi người trong một trận đấu tại AFF Suzuki Cup 2020 và được các thành viên tham dự cuộc họp tán thành.