Tại các nước phương Tây, đua xe thể thao đã trở thành một phần của văn hoá và trở thành một phần quan trọng để giúp xây dựng thành công cho các doanh nghiệp.

Hoà trong xu thế đó, Chính phủ đã đồng ý thành lập Học viện đua xe thể thao Việt Nam (VR) bởi những chuyên gia có kinh nghiệm và tâm huyết với thể thao đua xe nước nhà. Mục tiêu của học viện đó là định hướng, đào tạo nên các tay đua xe chuyên nghiệp, từ đó tổ chức các cuộc thi và giải đua để thúc đẩy môn đua xe thể thao trên nền tảng bài bản và vững chắc.

Đặc biệt, trong thời gian tới, VR cũng sẽ tổ chức một sự kiện trình diễn và đua xe chuyên nghiệp với hàng loạt các hoạt động thú vị như: Go Kart Racing, Oto – Gymkhana, Drift Racing, Stunt Show, Luxusy Cars Test Drive và Music Fesstival. Thông qua đó, người tham gia sẽ thấy được những cuộc thi đấu chính thức từ các tay đua chuyên nghiệp đồng thời là định hướng rõ ràng của học viện trong thời gian tới đây.

Tất cả các sự kiện sẽ được công bố rộng rãi, quy tụ những người có niềm đam mê với tốc độ và các vận động viên đã được cấp bằng đua xe chuyên nghiệp. Sự kiện hứa hẹn sẽ mang tới những màn biểu diễn và đua xe đẳng cấp, được thực hiện bởi người Việt trên các động cơ phân khối lớn. Ngoài ra, khách mời còn có cơ hội trải nghiệm tốc độ và lái thử các mẫu xe mới nhất do hãng trưng bày, cuồng nhiệt cùng nền nhạc EDM hấp dẫn.

Được biết, toàn bộ tiền thu được từ việc bán vé sẽ được BTC quy đổi thành tiền thưởng cho các tay đua thắng giải.