Tại buổi tập đầu tiên diễn ra vào chiều 6/12 vừa qua, HLV Park Hang-seo đã phải thú nhận rằng ông chưa tìm được một tiền đạo phù hợp cho đội tuyển của mình.

Nguyên nhân chính của việc này là do các đội bóng V-League chủ yếu dùng tiền đạo ngoại. Vì vậy, dù đã cất công tìm kiếm thế nhưng vẫn chưa có ai đạt được đẳng cấp như Tiến Linh, Đức Chinh hay Công Phượng từng làm được.

Ở lần hội quân này, ông chỉ gọi tổng cộng 8 tiền đạo nhưng chỉ có duy nhất một cầu thủ mới là Phan Văn Long. Thậm chí, vị thầy người Hàn còn gọi Nguyễn Văn Quyết – người đã bị bỏ qua từ AFF Cup 2018 quay trở lại tuyển đủ để chứng minh được sự khó khăn của ngài Park trong quá trình tìm một hàng công mới cho Việt Nam.

Theo chia sẻ của ông, mặc dù kinh nghiệm và chuyên môn của Văn Quyết đã được chứng minh, thế nhưng anh vẫn còn phải hoàn thiện rất nhiều để cạnh tranh với chính đồng đội của mình.

Trong danh sách các cầu thủ được tập trung lần này, ngoài những tên tuổi giàu kinh nghiệm, HLV Park còn triệu tập 12 gương mặt mới bao gồm Cao Văn Triền, Dương Văn Hào,…Đây là chiến thuật để ông tạo ra sự cạnh tranh rõ ràng trong các vị trí, từ đó giúp tinh thần chiến đấu và nỗ lực của các cầu thủ ngày một tốt hơn.

Theo kế hoạch, đến tháng 3/2021, đội tuyển Việt Nam mới quay lại thi đấu và làm khách cho Malaysia tại vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, ngài Park Hang-seo vẫn cho các học trò của mình hội quân sớm để có thời gian rèn luyện dài hơn.